Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa là một hiện tượng không khó gặp phải. Tuy nhiên, khi gặp phải tình huống này nhiều người không hiểu nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn đọc một vài cách lấy lại tài khoản facebook thông dụng và có hiệu quả nhất.

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Tài khoản facebook của bạn có khả năng bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn. Với trường hợp bị khóa tạm thời, khả năng để bạn lấy lại được khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn bị khóa vĩnh viễn thì có vẻ khá khó khăn. Nguyên nhân thì có vẻ vô vàn.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Nếu bạn nhận được thông báo hiện dòng chữ “Your Account Has Been Disabled” hoặc “Tài Khoản Của Bạn Đã Bị Vô Hiệu Hóa” thì tức là Facebook của bạn đã bị khóa vĩnh viễn. Nguyên nhân khiến bạn rơi vào hoàn cảnh này như sau:

 • Bạn đã Spam liên tục bài viết của ai đó hay bình luận liên tục trong các group, các trang page trên facebook.
 • Bạn có thể đã vi phạm vào việc lạm dụng các chính sách người dùng của facebook.
 • Bạn bị nhiều người báo cáo với facebook và đánh dấu là tài khoản spam.
 • Tài khoản Facebook đó của bạn mạo danh người nổi tiếng hoặc của người khác.
 • Nhiều trường hợp do thuật toán của facebook nhầm lẫn nên đã vô hiệu hóa nhầm tài khoản của bạn.

Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Với tài khoản facebook khi bị khóa tạm thời sẽ nhận được thông báo là “Your Account is temporarily locked” hoặc “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa”. Nguyên nhân khiến tài khoản của bạn rơi vào tình huống này như sau:

 • Người dùng có hoạt động đáng ngờ mà Facebook phát hiện ra.
 • Bạn thêm một lúc quá nhiều bạn bè mà bạn không quen biết hoặc trong một thời gian rất ngắn.
 • Bạn rất ít khi tương tác trên facebook, cụ thể như ít đăng nhập vào nick facebook đó, ít post bài, ít khi like bài hay share bài hoặc comment trên facebook.
 • Nick facebook của bạn không đủ yếu tố tin cậy.
 • Tài khoản của bạn không được cập nhật đầy đủ thông tin.
 • Người dùng facebook đang sử dụng website có giao diện tương tự facebook.
 • Thiết bị mà bạn dùng để đăng nhập facebook là thiết bị lạ, trước đây chưa từng dùng. Facebook lo sợ có ai đó đã hack tài khoản của bạn.
 • Tài khoản của bạn bị Facebook nghi ngờ là tài khoản giả mạo.
 • Bạn đăng nhập tài khoản trên quá nhiều thiết bị cùng một lúc.
 • Facebook đã cảnh báo bạn nhưng bạn vẫn tiếp tục vi phạm.
tài khoản facebook bị vô hiệu hóa
Tài khoản facebook bị khóa tạm thời có thể do người dùng có hoạt động đáng ngờ mà Facebook phát hiện ra

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Nếu tài khoản Facebook của bạn đang bị vô hiệu hóa. Bạn có thể thực hiện theo một trong các cách dưới đây để khôi phục lại tài khoản facebook của mình. Đây là những cách thức thông dụng và có khả năng thành công cao nhất.

Kiểm tra xem bạn có đang đăng nhập tài khoản Facebook trên thiết bị nào khác không

Với cách này việc đầu tiên mà bạn cần làm là kiểm tra xem tài khoản facebook đó của bạn có đang được đăng nhập trên các thiết bị nào khác hay không. Các thiết bị đó có thể là máy tính bàn, laptop, điện thoại, iphone, ipad,… Nếu bạn thực sự đang đăng nhập facebook ở những thiết bị này thì việc có thể khôi phục khá là dễ dàng mà không cần đến mã xác minh 6 chữ số. 

Dùng tùy chọn Default Facebook Recovery

Cách tiếp theo mà bạn có thể ứng dụng để khôi phục lại tài khoản facebook đó là sử dụng Default Facebook Recovery. Cách dùng Default Facebook Recovery để mở lại tài khoản bị khóa như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link https://www.facebook.com/.
 • Bước 2: Lúc này facebook sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin về số điện thoại cùng địa chỉ email của bạn để tìm kiếm ra thông tin của tài khoản đã bị vô hiệu hóa.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện 2 bước trên thì lúc này sẽ có nhiều cách để đặt lại mật khẩu Facebook. Hãy tích chọn cách thức phù hợp với bạn để nhận mã code. Mã code này có tác dụng để reset lại mật khẩu Facebook của tài khoản đó.

Có 2 cách để bạn nhận mã code là qua SMS hoặc qua Email. Nếu chờ vài phút mà vẫn chưa nhận được mã code thì hãy nhấn lại vào nút “ Gửi lại mã xác nhận”. Trường hợp bạn đã làm như vậy vài lần mà vẫn không nhận được mã code thì có nghĩa rằng facebook đã chặn tính năng xác nhận bằng điện thoại của bạn.

 • Bước 4: Khi nhận được mã code bạn hãy nhập dãy số đó vào hộp thư thoại. Sau đó chọn tiếp tục. Khi đã xác minh tài khoản thành công bạn sẽ được tạo lại mật khẩu mới cho tài khoản facebook đó.
tài khoản facebook bị vô hiệu hóa
Điền các thông tin cần thiết để lấy lại tài khoản facebook

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong trường hợp không thể truy cập vào email hoặc số điện thoại

Thông thường người dùng facebook sẽ dùng địa chỉ email  hoặc số điện thoại của mình để thiết lập tài khoản Facebook. Nhiều người khi bị vô hiệu hóa facebook sẽ cố gắng lấy lại tài khoản bằng cách truy cập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại để nhận mã code nhằm xác minh tài khoản. Để dùng được cách này hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.facebook.com/
 • Bước 2: Bạn hãy điền địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng kí tài khoản facebook bị khóa đó. Sau đó bấm tìm kiếm.
 • Bước 3: Chọn mục “Không còn truy cập được nữa?” hoặc “No longer have access to these?”
 • Bước 4: Hãy điền những thông tin dùng để liên hệ mới. Sau đó bấm chọn “Tiếp tục”. Facebook sẽ dựa vào địa chỉ email và số điện thoại mà bạn cung cấp để liên hệ với bạn và gửi thư cho bạn để bạn có thể khôi phục được tài khoản của mình.

Liên hệ trực tiếp với Facebook

Trường hợp người dùng đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không khôi phục được tài khoản facebook của mình thì bạn có thể thực hiện cách thức Liên hệ trực tiếp tới Facebook. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn hãy soạn một email gửi đến nhóm hỗ trợ facebook. Nội dung thư được gửi về địa chỉ security@facebookmail.com. Trong đó bạn phải nêu rõ được vấn đề bạn đang gặp phải. Đồng thời đính kèm ID facebook của mình,
 • Bước 2: Chờ đợi nhân viên hỗ trợ Facebook liên hệ lại để lấy lại facebook. Tuy nhiên nếu bạn đang không dùng tên thật cho tài khoản facebook đó thì có vẻ không có cơ hội nào cho bạn có thể lấy lại tài khoản facebook.
tài khoản facebook bị vô hiệu hóa
Bạn có thể thực hiện cách thức Liên hệ trực tiếp tới Facebook

Lời kết

Bài viết đã nêu chi tiết những tình huống có thể xảy ra dẫn tới việc tài khoản facebook bị khóa. Bạn nên nắm được những tình huống đó để có thể tránh xảy ra. Dựa vào một vài cách thức hướng dẫn lấy lại tài khoản như trên hi vọng sẽ giúp ích bạn trong việc khôi phục lại tài khoản facebook của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *