Hướng dẫn cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại

Bạn có thể xem mật khẩu wifi đã lưu trên máy tính laptop nhưng đối với điện thoại thì tính năng này chưa được hỗ trợ. Vậy trong trường hợp bạn muốn chia sẻ wifi cho bạn bè nhưng không nhớ mật khẩu đã lưu trên điện thoại là gì thì phải làm cách nào? Hôm nay, wordswithmeaning.org sẽ hướng dẫn các bạn cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên các dòng điện thoại

  1. Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại không cần root máy

Root điện thoại là quyền kiểm soát hệ thống của điện thoại đó. Root giúp bạn tùy chỉnh cài đặt và can thiệp sâu vào những gì nhà sản xuất khóa hoặc chặn lại. Nói cách khác, bạn có thể gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng ( những ứng dụng mà bạn không dùng tới)của nhà sản xuất đã cài đặt sẵn trên điện thoại của bạn để tiết kiệm bộ nhớ và cải thiện tốc độ sau khi root máy.

Ví dụ: Sau khi root máy bạn có thể điều chỉnh xung nhịp và điện thế cho CPU của điện thoại nhầm tăng tốc xử lý nhiệm vụ hoặc tiết kiệm pin. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các tính năng mà máy không hỗ trợ như cài thêm Beats, Audio, xLoud,…

Dưới đây là một số cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại mà bạn không cần mất thời gian root máy: 

Cách xem mật khẩu wifi trên smartphone Xiaomi 

Đối với dòng điện thoại Xiaomi, việc xem lại mật khẩu wifi đã lưu vô cùng đơn giản với mã QR mà không cần phần mềm nào hỗ trợ. Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để xem lại mật khẩu wifi đã lưu trên dòng điện thoại Xiaomi: 

Bước 1: Các bạn chọn biểu tượng cài đặt trên màn hình và chọn Wifi. Tiếp đến, chọn địa chỉ tiếp wifi mà điện thoại đang truy cập. Tiếp tục, nhấn chọn chia sẻ mật khẩu để hiện code QR. Sau đó, dùng tính năng chụp màn hình trên điện thoại để chụp lại mã QR đang hiển thị.

cách xem mật khẩu wifi
Các bước mở mã QR

Bước 2: Các bạn vào ứng dụng máy quét để giải mã QR code vừa chụp lại. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Zalo để quét mã vạch. Các bạn nhớ chọn chế độ quét hình ảnh bằng cách bấm vào logo biểu tượng hình ảnh ở góc bên phải phía trên cùng của ứng dụng. Sau đó, vào thư viện hình chọn ảnh chụp mã QR để ứng dụng quét mã.

cách xem mật khẩu wifi
Các bước quét mã QR bằng ứng dụng

Bước 3: Sau khi ứng dụng quét xong sẽ cho ra kết quả các thông tin về SSID, mật khẩu wifi và loại bảo mật của wifi. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn chọn hiển thị mật khẩu thì các dấu sao sẽ được thay thế bằng những ký tự mật khẩu.

cách xem mật khẩu wifi
Xem mật khẩu wifi nhờ mã QR trên điện thoại Xiaomi

Cách xem mật khẩu wifi trên các điện thoại Android khác

Đối với các dòng điện thoại Android khác, Các bạn cần có ứng dụng hỗ trợ mới xem được mật khẩu wifi đã lưu. Dưới đây là các bước xem mật khẩu wifi bằng ứng dụng ES File Explorer File Manager: 

Bước 1: Các bạn vào cửa hàng CH Play, tìm và tải ứng dụng ES File Explorer File Manager về máy. Mở ứng dụng lên. 

Bước 2: Các bạn click vào thanh Menu góc trái điện thoại để chọn Tool. Sau đó, chọn Show Hidden Files.

cách xem mật khẩu wifi
Các bước thực hiện trong ứng dụng ES File Explorer File Manager

Bước 3: Tiếp tục tìm và chọn Local, rồi chọn Device => Data => Misc. Tại đây bạn tìm và chọn Wifi. Sau cùng, chọn wpa_supplicant.conf

Bước 4: Các bạn mở file này ra sẽ có đầy đủ tên wifi và mật khẩu wifi đã lưu trước đó. 

cách xem mật khẩu wifi
Xem mật khẩu wifi trong file wpa_supplicant.conf

Các bạn chỉ xem mật khẩu trong file này, tuyệt đối không thay đổi bất kỳ nội dung nào trong file để tránh tình trạng mất kết nối wifi. 

Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại Iphone

Đối với điện thoại Iphone, bạn có thể xem lại mật khẩu đã lưu qua các bước sau: 

Bước 1: chọn biểu tượng cài đặt trên màn hình và chọn Wifi. Tại địa chỉ wifi bạn đang truy cập, bạn nhấn vào biểu tượng chữ i như hình.

cách xem mật khẩu wifi
Xem các thông số Wifi

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiện ra một loạt thông số. Bạn tìm đến mục mục IP ADDRESS. Đây là địa chỉ IPV4. Sau đó, sao chép dãy số phía sau Router (Bộ định tuyến).

cách xem mật khẩu wifi
Sao chép dãy số sau bộ định tuyến Router

Bước 3: Tiếp đến, các bạn mở Safari rồi dán dãy số phía sau Router vào thanh địa chỉ để điều hướng đến màn hình đăng nhập Router. Các bạn sẽ đăng nhập bằng User Name và Password được ghi ở trên Modem WiFi.

cách xem mật khẩu wifi
Đăng nhập bằng password và user name 
cách xem mật khẩu wifi
User name và Password trên modem wifi

Bước 4: Cửa sổ hiện ra, bạn chọn tab Wireless hoặc Wireless Setting (Tùy vào Modem WiFi của nhà mạng). Tiếp đến, các bạn tìm dòng Wireless Security và sao chép mật khẩu và dán word hay bất kỳ phần mềm văn bản nào thì mật khẩu wifi sẽ hiển thị.

cách xem mật khẩu wifi
Sao chép và dán mật khẩu wifi vào văn bản để xem
  1. Xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại thông qua việc root máy

Nếu bạn không thể xem mật khẩu wifi trên điện thoại bằng cách trên thì có thể xem mật khẩu thông qua root máy kết hợp cùng ứng dụng hỗ trợ. Các ứng dụng sẽ liệt kê tất cả mật khẩu đã lưu trong suốt thời gian bạn sử dụng điện thoại. 

Một trong những ứng dụng hỗ trợ tốt để xem mật khẩu wifi và được được sử dụng nhiều nhất đó là Wifi Password Recovery. Bạn có thể tải ứng dụng trên CH Play và sử dụng miễn phí. Dưới đây là các bước thực hiện để xem được mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại. 

Bước 1: Sau khi đã tải và cài đặt phần mềm Wifi Password Recovery, các bạn cấp quyền quản trị cho ứng dụng có thể truy cập hệ thống bằng cách chọn Grant khi hộp thoại thông báo xuất hiện.

Bước 2: Ứng dụng sẽ liệt kê một loạt danh sách Wifi mà người dùng đã từng truy cập và lưu mật khẩu trên điện thoại. 

cách xem mật khẩu wifi
Cấp quyền quản trị cho ứng dụng ES File Explorer File Manager

Bước 3: Cuối cùng, bạn chạm wifi mà bạn muốn xem lại mật khẩu thì mật khẩu sẽ hiện lên. 

  1. Xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại bằng cách kết nối với máy tính

Ngoài những cách trên, bạn có thể xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại Android trên máy tính. Để thực hiện cách này, bạn cần một dây cáp USB để kết nối giữa điện thoại và máy tính. Dưới đây là các bước thực hiện: 

Bước 1: Trước hết, các bạn cài đặt phần mềm ADB trên máy tính tại đường link https://dl.google.com/android/repository/platform-tools-latest-windows.zip 

Bước 2: Sau khi tải xuống, các bạn cần giải nén tập tin trên máy tính. Tiếp đến, mở cài đặt trên điện thoại Android của bạn và truy cập About phone. Tiếp tục, nhấn vào Build Number 7 lần để mở khóa các tùy chọn.

cách xem mật khẩu wifi
Mở khóa các tùy chọn

Bước 3: Sau đó, quay lại cài đặt chính và mở cài đặt tùy chọn và bật USB debugging. Đây là bước gỡ lỗi cho USB. 

Bước 4: Các bạn dùng dây cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính hoặc laptop. Nhấn giữ phím Shift song song với việc click chuột phải vào phần mềm ADB trên máy tính. Sau đó, chọn “open command window here” từ cửa sổ hiện ra.

Bước 5: Các bạn sao chép và dán lệnh “adb pull /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf” vào cửa sổ đang hiện lên và nhấn Enter. 

Bước 6: Bạn quay trở lại thư mục bạn đã giải nén tập tin phần mềm ADB, bạn sẽ thấy tập tin này xuất hiện ở đó. Bạn chỉ cần mở tệp tin này ra và các mật khẩu wifi đã từng lưu sẽ hiện lên.

Nhìn chung, xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại là tính năng mới chưa được các nhà sản xuất điện thoại tích hợp. Hy vọng  các hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại của wordswithmeaning.org sẽ giúp  ích cho công việc của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *