Bật mí 3 cách chỉnh sửa file PDF đơn giản nhất hiện nay

File PDF được biết đến là một định dạng văn bản được sử dụng khá phổ biến hiện nay do hãng Adobe System sáng tạo ra. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa file pdf là điều mà rất nhiều người cảm thấy vô cùng khó khăn. Vì vậy, bài viết ngay sau đây sẽ bật mí 3 cách chỉnh sửa file pdf đơn giản nhất hiện nay để các bạn tham khảo.

Sử dụng Foxit Reader chỉnh sửa file pdf

Foxit Reader là phần mềm chuyên dùng để đọc các file PDF với nhiều ngôn ngữ khác nhau thuộc công ty Foxit Software chuyên sản xuất phần mềm. Phần mềm có dung lượng nhỏ nên có khả năng khởi động nhanh chóng. Đặc biệt, nó chạy được Microsoft Windows và một số hệ điều hành khác.

Phần mềm này cũng có thể sử dụng để chỉnh sửa file PDF. Bạn chỉ cần thực hiện theo lần lượt các bước sau đây:

 • Bước 1: Nếu bạn chưa có phần mềm thì hãy lên mạng để tải về và cài đặt ngay. Bạn nên tải phiên bản Foxit Reader mới nhất hoặc phiên bản Foxit Phantom PDF.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn mở file PDF cần chỉnh sửa
 • Bước 3: Tùy vào phiên bản bạn có thể thực hiện chỉnh sửa bằng hai cách sau:

+ Cách 1: Nếu là phần mềm Foxit Phantom PDF thì bạn hãy chọn vào mục “Edit”. Sau đó chọn vào Edit Text. Lúc này, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa như các định dạng khác. Sau khi chỉnh sửa xong thì bạn chú ý lưu văn bản lại.

+ Cách 2: Nếu là phần mềm Foxit Reader thì bạn nhấn chọn “Select Text” và thực hiện bôi đen toàn bộ văn bản. Sau đó, bạn nhấn chuột phải chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép văn bản. Tiếp đến, bạn mở Word và dán vào để chỉnh sửa như bình thường. Cuối cùng, bạn hãy lưu lại cẩn thận trước khi thoát ra.

cách chỉnh sửa file pdf
Foxit Reader là phần mềm có thể chỉnh sửa file PDF nhanh chóng và thuận tiện

Cách chỉnh sửa file PDF bằng Microsoft Word

Đây là cách chỉnh sửa được rất nhiều người sử dụng bởi nó khá đơn giản và tất cả các máy tính đều cài đặt định dạng này. Bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn hãy mở một file Word mới. Sau đó kích chuột vào mục File và tiếp tục chọn mục Open. 
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn file PDF cần chỉnh sửa và nhấn OK. Lúc này, Word sẽ hiện lên thông báo chuyển định dạng PDF thành định dạng của Word. Vì vậy, bạn hãy chuyển định dạng để có thể chỉnh sửa dễ dàng. Tuy nhiên, khi chuyển định dạng sẽ khiến văn bản không còn chuẩn chỉnh về mặt bố cục. Nên bạn cần phải chỉnh sửa cả nội dung và hình thức.
 • Bước 3: Sau khi đã chỉnh sửa hoàn thiện, bạn hãy lưu lại văn bản cẩn thận dưới định dạng PDF. Bạn vào mục file và chọn mục Save As. Sau đó, chọn định dạng đuôi PDF ở ô Save As Type và nhấn OK.
cách chỉnh sửa file pdf
Chỉnh sửa file PDF bằng Microsoft Word khá đơn giản

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể chỉnh sửa file PDF một cách dễ dàng. Tuy vậy, các bước này chỉ phù hợp với phiên bản word 2010, 2013 và 2016. Còn các phiên bản trước đó sẽ có một số bước khác.

Cách chỉnh sửa file PDF bằng phần mềm online

Ngoài hai cách sửa trên file PDF còn có thể thực hiện chỉnh sửa thông qua các phần mềm online. Các phần mềm sẽ thực hiện chuyển đổi định dạng PDF thành dạng văn bản Word hoặc Excel để có thể chỉnh sửa một cách dễ dàng.

Hiện nay, các website chỉnh sửa file PDF có rất nhiều. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm online nào để có thể sửa được văn bản PDF. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn thực hiện trên một trong các phần mềm online chất lượng đó là SmallPDF. Bạn hãy làm theo các bước ngay sau đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập ngay vào website smallpdf.com 
 • Bước 2: Lúc này, màn hình chính sẽ xuất hiện mục để tải và chỉnh sửa file PDF.
 • Bước 3: Bạn hãy tải file PDF mình muốn chỉnh sửa lên. Nên lưu ý rằng, website sẽ có yêu cầu về dung lượng nên bạn cần tải file phù hợp lên.
 • Bước 4: Sau khi tải file lên, bạn chỉ cần nhấn vào mục chuyển đổi. Website sẽ thực hiện chuyển đổi định dạng trong một khoảng thời gian. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được định dạng word như mong muốn và chỉ cần tải về là có thể chỉnh sửa.

Các phần mềm online đều được thiết kế với các bước rất cụ thể. Vì vậy, bất kỳ phần mềm nào bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện ngay từ lần đầu tiên.

Một số lưu ý khi chuyển đổi định dạng PDF

Với các cách như trên, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng PDF một cách đơn giản để chỉnh sửa một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

 • Thường thì, các phần mềm online dùng để chuyển đổi định dạng PDF sang các định dạng có thể chỉnh sửa được sẽ có yêu cầu về dung lượng tối đa. Các phần mềm khác nhau sẽ có những yêu cầu không giống nhau. Vì vậy, bạn chú ý vấn đề này để có thể thực hiện các bước tiếp theo không mất quá nhiều thời gian.
cách chỉnh sửa file pdf
Các phần mềm chuyển đổi thường yêu cầu về dung lượng của file PDF
 • Khi thực hiện chuyển đổi định dạng từ PDF sang các định dạng khác thì văn bản thường sẽ bị lỗi. Vì vậy, bạn cần chú ý kiểm tra xem các định dạng đã chuyển đổi đã phù hợp chưa.

Trên đây là một số cách chỉnh sửa file PDF mà bất kỳ cũng có thể thực hiện được. Hy vọng rằng bạn đã có thêm mẹo hay để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *